Home row Sở hữu trí tuê row Dịch vụ bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Kiên Giang

Dịch vụ bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Kiên Giang

Cập nhật: 15:02 Ngày 14/11/2017

   Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này. Một hình dáng sản phẩm ấn tượng sẽ giúp nâng cao giá trị sản phẩm, thu hút sự chú ý của khách hàng cũng như tăng khả năng phân biệt với các sản phẩm thuộc loại hàng hóa tương tự. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, kiểu dáng bên ngoài của sản phẩm có thể bị làm nhái tương tự nên không được bảo hộ cũng như có sự ngăn chăn từ trước. Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Kiên Giang tại Cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia sẽ bảo đảm cho kiểu dáng sản phẩm của bạn được bảo vệ khỏi hành vi xâm phạm từ những đối thủ cạnh tranh.

đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Kiên Giang

Vì sao phải đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Kiên Giang?
   Cũng như vai trò quan trọng của nhãn hiệu (thương hiệu, logo) và bản quyền, kiểu dáng công nghiệp chính là một trong những đối tượng bảo hộ cho sản phẩm của khách hàng, một kiểu dáng công nghiệp được thể hiện đẹp mắt, có sự kết hợp hài hòa giữa các yêu tố sẽ tạo ấn tượng sâu đậm trong tâm trí người sử dụng và thu hút được khách hàng sử dụng sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp đó.
Tài liệu tối thiểu cần có khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Kiên Giang
   - Tờ khai đăng ký Kiểu dáng công nghiệp
   - Bộ ảnh chụp hoặc bộ bản vẽ Kiểu dáng công nghiệp (05 bộ);
   - Bản mô tả Kiểu dáng công nghiệp;
   - Chứng từ nộp phí, lệ phí.
Hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Kiên Giang bao gồm những gì?
   - Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo quy định.
   -  Bản mô tả  vắn tắt các chi tiết của kiểu dáng công nghiệp, so sánh tính mới của những sản phẩm tương tự hiện có trên thị trường.
   -  Bộ ảnh chụp kiểu dáng công nghiệp theo một tỷ lệ nhất định, kích thước tương tự nhau giữa các ảnh nhưng phải nằm trong khoảng sau: Nhỏ hơn (210 x 297) mm kích thước của khổ giấy A4 và lớn hơn (90 x 120)mm.
   -  Giấy chứng nhận quyền nộp đơn hợp pháp ( nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác, hoặc được chủ đơn ủy quyền nộp đơn)
   - Nếu trên kiểu dáng công nghiệp có nhãn hiệu thì phải chứng minh quyền sở hữu nhãn hiệu đó.

Kiểu dáng công nghiệp tại Kiên Giang

Quá trình xét nghiệm đơn Kiểu dáng công nghiệp tại Kiên Giang
Quy trình và thời hạn xem xét đơn
   Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được xử lý tại Cục sở hữu trí tuệ theo trình tự tổng quát sau (sơ đồ quy trình thẩm định đơn đăng ký Kiểu dáng công nghiệp):
  - Thẩm định hình thức:
    Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn
   - Công bố đơn hợp lệ:
    Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký CDĐL là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, bộ ảnh chụp hoặc bản vẽ Kiểu dáng công nghiệp.
   - Thẩm định nội dung:
    Đơn đăng ký Kiểu dáng công nghiệp đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Bằng độc quyền Kiểu dáng công nghiệp cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ và xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. Thời hạn thẩm định nội dung đơn Kiểu dáng công nghiệp là 7 tháng kể từ ngày công bố đơn.
    Lưu ý: Chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của 
Tư vấn Blue. Tuy nhiên các thông tin, trích dẫn chỉ mang tính chất tham khảo do các văn bản pháp luật dẫn chiếu luôn cập nhật và thay đổi nên có thể hết hiệu lực hoặc được thay thế tại thời điểm hiện tại. Khách hàng khi đọc bài viết mà không để ý hiệu lực của điều luật thì có thể dẫn tới sai sót nếu áp dụng ngay vào thực tiễn.
    Để chắc chắn và cẩn trọng nhất, khách hàng có thể Liên hệ  tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 0911.999.029 của công ty 
Tư vấn Blue để được tư vấn chính xác nhất về Dịch vụ bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Kiên Giang.
Công ty Tư vấn Doanh Nghiệp Luật Blue

Địa chỉ :  Số 59, đường Hoàng Diệu, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang i

Phone :  0911.999.029

Email  :  luatsukiengiang68@gmail.com

Holine  :   0911.999.029

Bài viết liên quan

Bình luận

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Sở hữu trí tuê

Tư vấn đầu tư nước ngoài

Giấy phép con

Copyright © 2013 - 2017 DANGKYKINHDOANHKIENGIANG.COM
CÔNG TY TƯ VẤN DOANH NGHIỆP LUẬT BLUE 
Email: TuVanDoanhNghiepKienGiang68@gmail.com | Điện thoại: 0911.999.029
Địa chỉ: Số 59 Hoàng Diệu, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang